เปลี่ยนสถานะการสมัครใช้บริการ

คุณสามารถระงับ เปิดใช้งาน หรือยกเลิกการสมัครใช้บริการของลูกค้าได้ หากต้องการ เปลี่ยนแพ็กเกจการสมัครใช้บริการ โปรดดู ดึงและอัปเดตการสมัครใช้บริการ

ระงับการสมัครใช้บริการ

คุณสามารถระงับการสมัครใช้บริการแบบชำระเงินที่มีสถานะเป็น ACTIVE ได้สูงสุด 60 วัน แต่จะระงับการสมัครใช้บริการ TRIAL และการสมัครใช้บริการประเภทอื่นๆ ที่ไม่มีค่าใช้จ่ายไม่ได้ เมื่อระงับการสมัครใช้บริการ FLEXIBLE ระบบจะหยุดการเรียกเก็บเงินชั่วคราว

เมื่อระงับการสมัครใช้บริการ ANNUAL_MONTHLY_PAY หรือ ANNUAL_YEARLY_PAY โปรดทราบสิ่งต่อไปนี้

  • การระงับการสมัครใช้บริการจะไม่เปลี่ยนวันที่ต่ออายุ
  • การสมัครใช้บริการที่ถูกระงับจะไม่ต่ออายุ หากคุณเปิดใช้งานการสมัครใช้บริการหลังจากวันที่ต่ออายุเดิม ระบบจะสร้างการสมัครใช้บริการรายปีใหม่โดยเริ่มตั้งแต่วันที่เปิดใช้งาน

หากต้องการระงับการสมัครใช้บริการ ให้ใช้คำขอ HTTP POST ต่อไปนี้

POST https://reseller.googleapis.com/apps/reseller/v1/customers/CUSTOMER_ID/subscriptions/SUBSCRIPTION_ID/suspend

แทนที่ค่าต่อไปนี้

เปิดใช้งานการสมัครใช้บริการ

คุณสามารถเปิดใช้งานการสมัครใช้บริการที่ถูกระงับได้หากยังอยู่ในช่วงเวลาการระงับ 60 วัน แต่จะเปิดใช้งานการสมัครใช้บริการที่ถูกระงับเนื่องจากการละเมิดหรือการยอมรับข้อกำหนดในการให้บริการที่ค้างอยู่ไม่ได้

หากต้องการเปิดใช้งานการสมัครใช้บริการที่ถูกระงับ ให้ใช้คำขอ HTTP POST ต่อไปนี้

POST https://reseller.googleapis.com/apps/reseller/v1/customers/CUSTOMER_ID/subscriptions/SUBSCRIPTION_ID/activate

แทนที่ค่าต่อไปนี้

ยกเลิกการสมัครใช้บริการ Google Workspace

เมื่อคุณยกเลิกการสมัครใช้บริการของลูกค้า ระบบจะโอนลูกค้าไปยังความสัมพันธ์ในการเรียกเก็บเงินโดยตรงกับ Google ทันที และลูกค้าจะมีเวลาช่วงสั้นๆ โดยไม่มีการหยุดชะงักของบริการ จากนั้นลูกค้าสามารถเลือกตั้งค่าการเรียกเก็บเงินกับ Google โดยตรงโดยใช้บัตรเครดิต หรือโอนไปยังตัวแทนจำหน่ายรายอื่น

หากลูกค้ามีการสมัครใช้บริการหลายรายการ คุณต้องยกเลิกการสมัครใช้บริการทั้งหมดเป็นคำขอแบบเป็นชุดเพื่อให้ระบบประมวลผลได้ในการทำธุรกรรมเดียว

หากต้องการยกเลิกการสมัครใช้บริการ Google Workspace ทันที ให้ใช้คำขอ HTTP ต่อไปนี้ DELETE โดยมี deletionType='transfer_to_direct'

DELETE https://reseller.googleapis.com/apps/reseller/v1/customers/CUSTOMER_ID/subscriptions/SUBSCRIPTION_ID?deletionType=transfer_to_direct

แทนที่ค่าต่อไปนี้

ลบการสมัครใช้บริการ (เลิกใช้งานแล้ว)

หากต้องการลบการสมัครใช้บริการที่ไม่ใช่ Google Workspace ทันที ให้ใช้คำขอ HTTP DELETE ต่อไปนี้

DELETE https://reseller.googleapis.com/apps/reseller/v1/customers/CUSTOMER_ID/subscriptions/SUBSCRIPTION_ID?deletionType=cancel

แทนที่ค่าต่อไปนี้