Xác định nhật ký thay đổi cần theo dõi

Nhật ký thay đổi của người dùng và bộ nhớ dùng chung được xác định trong phần Tổng quan về các thay đổi và bản sửa đổi. Hướng dẫn này cung cấp thêm thông tin về từng mục nhập nhật ký thay đổi và các mẹo về thời điểm theo dõi các thay đổi trong nhật ký thay đổi của người dùng hoặc nhật ký thay đổi của bộ nhớ dùng chung.

Thay đổi mục nhập sau khi tệp được di chuyển vào bộ nhớ dùng chung

Sau khi một tệp được di chuyển vào bộ nhớ dùng chung, nhật ký thay đổi của bộ nhớ dùng chung đó sẽ tiếp tục ghi lại các thay đổi đối với tệp đó, chứ không phải nhật ký thay đổi của người dùng. Sau đó, bạn nên truy vấn nhật ký thay đổi của bộ nhớ dùng chung để phát hiện các thay đổi mới đối với mục đó.

Thay đổi mục nhập cho từng mục trong bộ nhớ dùng chung

Nếu một người không phải là thành viên được cấp quyền truy cập vào từng mục trong bộ nhớ dùng chung, thì các thay đổi đối với những mục đó sẽ được theo dõi trong nhật ký thay đổi của người dùng, chứ không phải nhật ký thay đổi của bộ nhớ dùng chung. Hành vi này giống với các mục không thuộc bộ nhớ dùng chung được chia sẻ trực tiếp với người dùng.

Thay đổi mục nhập cho quyền truy cập bị mất

Nếu người dùng mất quyền truy cập vào một tệp, thì mục nhập nhật ký thay đổi sẽ cho biết deleted. Tuy nhiên, tệp vẫn được cung cấp cho những người dùng khác vẫn có quyền truy cập vào tệp. Nếu mục bị xoá cho tất cả người dùng, thì mục đó sẽ được đánh dấu là deleted trong tất cả nhật ký thay đổi của người dùng.

Khi một tệp di chuyển giữa các kho văn bản của người dùng, tệp đó cũng có thể xuất hiện dưới dạng deleted mặc dù người dùng vẫn có quyền truy cập vào tệp. Nếu bạn truy vấn nhật ký thay đổi cho nhiều kho văn bản, hãy sử dụng tham số includeCorpusRemovals trong Changes.list để phân biệt giữa việc di chuyển kho văn bản và việc mất quyền truy cập. Để biết định nghĩa về các kho văn bản khác nhau, hãy xem phần Tổng quan về tệp và thư mục.