Tài liệu này giải thích cách uỷ quyền và cộng tác trên email bằng Gmail API.
Người dùng Gmail có thể cấp quyền truy cập vào hộp thư cho một hoặc nhiều người dùng trong cùng một tổ chức Google Workspace. Người dùng cấp quyền truy cập là người uỷ quyền và người dùng nhận quyền truy cập là người được uỷ quyền.
Người được uỷ quyền có thể đọc, gửi và xoá thư trong tài khoản của người uỷ quyền. Họ cũng có thể xem và thêm người liên hệ. Khi người được uỷ quyền gửi thư từ tài khoản của người uỷ quyền, địa chỉ email của người được uỷ quyền sẽ xuất hiện. Để biết thêm thông tin, hãy xem bài viết Uỷ quyền và cộng tác trên email.
Các tổ chức sử dụng Google Workspace có thể dùng tài nguyên settings.delegates để quản lý người được uỷ quyền trong tài khoản Gmail của tổ chức. Bạn cần có một tài khoản dịch vụ được cấp quyền trên toàn miền.
Bạn phải tham chiếu đến người dùng được uỷ quyền bằng địa chỉ email chính của họ, chứ không phải bằng email đại diện. Gmail giới hạn số lượng người được uỷ quyền cho mỗi người dùng trong một tổ chức Google Workspace là 25 người.
Tài nguyên settings.delegates chứa thêm thông tin về cách tạo, liệt kê, nhận hoặc xoá người uỷ quyền.
Tài nguyên settings.delegates bao gồm một đối tượng VerificationStatus để cho biết liệu Gmail có xác minh quyền sở hữu một địa chỉ email để uỷ quyền hay không. Khi bạn tạo người uỷ quyền bằng phương thức settings.delegates.create, Gmail sẽ đặt trường verificationStatus thành accepted mà không gửi email xác minh.