Bật Cloud Logging
Fleet Engine sẽ tự động bật tính năng ghi nhật ký.
- Mở Trình khám phá nhật ký.
Nhập truy vấn sau:
resource.type:"fleetengine.googleapis.com"
Nếu kết quả của truy vấn liệt kê nhật ký, thì tính năng ghi nhật ký đã được bật.
Nếu bạn không thấy nhật ký nào được liệt kê trong kết quả của truy vấn này, thì có thể Cloud Logging chưa được bật cho dự án của bạn. Để bật Cloud Logging, hãy liên hệ với Nhóm hỗ trợ của Google Maps Platform.
Bật nhật ký sử dụng bị hạn chế
Theo Điều khoản cụ thể về dịch vụ di động, một số
dữ liệu nhật ký mà Fleet Engine tạo có thể chỉ được giữ lại trong 30 ngày.
Fleet Engine gắn nhãn các nhật ký đó là TOS_RESTRICTED và sắp xếp chúng vào một bộ chứa nhật ký lưu giữ bị hạn chế mà bạn phải tạo như minh hoạ bên dưới.
Tất cả dữ liệu nhật ký khác được gán cho bộ chứa mặc định, nơi dữ liệu có thể được giữ lại lâu hơn, như được xác định trong Điều khoản cụ thể về dịch vụ di động. Hãy xem bài viết Lưu trữ nhật ký trong Bảng điều khiển Google Cloud để biết cách tuỳ chỉnh bộ chứa nhật nhật ký và khoảng thời gian lưu giữ của chúng.
Để phân tích, bạn có thể kết hợp dữ liệu từ nhật ký bị hạn chế và nhật ký mặc định để có một bộ dữ liệu nhật ký hoàn chỉnh.
Hãy làm như sau để bật nhật ký sử dụng bị hạn chế:
Tạo một đích đến và bộ chứa cho nhật ký sử dụng bị hạn chế, đồng thời lọc nhật ký vào các bộ chứa thích hợp.
Liên hệ với nhóm hỗ trợ để bật nhật ký sử dụng bị hạn chế.
Để biết thông tin chi tiết, hãy xem các phần sau.
Tạo một đích đến và bộ chứa cho nhật ký bị hạn chế trong dự án của bạn
Trong Trình khám phá nhật ký, ở phần điều hướng bên trái, hãy mở trang Bộ định tuyến nhật ký.
Sửa đổi _Bộ chứa nhật ký mặc định để loại trừ nhật ký sử dụng bị hạn chế.
- Trong phần Đích đến của bộ định tuyến nhật ký, hãy chọn _Bộ chứa nhật ký mặc định.
- Chọn Chỉnh sửa đích đến trong trình đơn Thao tác.
- Chuyển đến phần Chọn nhật ký để lọc ra khỏi đích đến rồi nhấp vào nút Thêm tiêu chí loại trừ.
- Đặt Tên bộ lọc loại trừ thành ExcludeRestrictedLogs.
- Trong hộp Tạo và bộ lọc Loại trừ, hãy dán bộ lọc sau:
labels.restriction="TOS_RESTRICTED" - Nhấp vào Cập nhật đích đến.
Tạo một bộ chứa nhật ký bị hạn chế để lưu trữ nhật ký sử dụng bị hạn chế. Bạn thực hiện việc này bằng cách tạo một đích đến và bộ chứa cho tất cả nhật ký, sau đó loại trừ các nhật ký không bị hạn chế.
- Trên trang Bộ định tuyến nhật ký, ở gần phía trên cùng, hãy chọn Tạo đích đến.
- Điền thông tin vào Chi tiết về đích đến:
- Tên: RestrictedLogs
- Nội dung mô tả: Định tuyến nhật ký sử dụng bị hạn chế của Fleet Engine.
- Nhấp vào Tiếp theo.
- Điền thông tin vào Đích đến của đích đến:
- Chọn Dịch vụ đích đến: Bộ chứa nhật ký
- Chọn bộ chứa nhật ký: Chọn Tạo bộ chứa nhật ký mới.
- Trong hộp thoại Chi tiết về bộ chứa, hãy điền thông tin:
- Tên: Restricted
- Nội dung mô tả: Chứa nhật ký sử dụng bị hạn chế của Fleet Engine.
- Để nguyên các thông tin còn lại rồi nhấp vào Tiếp theo.
- Đặt Khoảng thời gian lưu giữ thành 30 ngày. (Khoảng thời gian lưu giữ không được vượt quá 30 ngày.)
- Nhấp vào Tạo bộ chứa.
- Quay lại hộp thoại tạo đích đến, hãy để trống phần Nhật ký cần đưa vào đích đến.
- Trong phần Nhật ký cần lọc ra khỏi đích đến, hãy nhấp vào Thêm tiêu chí loại trừ rồi điền thông tin:
- Tên bộ lọc loại trừ: ExcludeNonRestrictedLogs
- Bộ lọc loại trừ:
NOT (resource.type = "fleetengine.googleapis.com/Fleet" OR resource.type = "fleetengine.googleapis.com/DeliveryFleet") NOT (labels.restriction = "TOS_RESTRICTED")
- Nhấp vào Tạo đích đến.
Liên hệ với nhóm hỗ trợ để bật nhật ký sử dụng bị hạn chế
- Truy cập vào trang Nhóm hỗ trợ của Google Maps Platform
- Nhấp vào Tạo yêu cầu hỗ trợ để bắt đầu một yêu cầu hỗ trợ mới.
Cung cấp thông tin sau:
- (Các) mã dự án cần bật.
- Địa chỉ email của người yêu cầu thay đổi. Người này phải có quyền chỉnh sửa đối với các dự án trên đám mây của Google Cloud mà bạn đang liệt kê.
Đồng ý với nội dung sau bằng cách viết Có: Bằng cách bật Nội dung Google Maps sử dụng bị hạn chế trong Cloud Logging, bạn đồng ý tuân thủ các điều khoản của Google Maps Platform và điều khoản cụ thể về dịch vụ hỗ trợ di chuyển, bao gồm cả các yêu cầu về bộ nhớ đệm và việc sử dụng được cho phép liên quan đến Nội dung Google Maps.
Sau khi nhóm hỗ trợ xử lý yêu cầu của bạn, bạn sẽ nhận được email xác nhận rằng tính năng ghi nhật ký đã được bật cho dự án của bạn.
Bước tiếp theo
Tìm hiểu cách Làm việc với nhật ký trong Trình khám phá nhật ký.